ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

การเริ่มต้นใช้งานปฏิทิน

คำอธิบาย: นำทางปฏิทิน สร้าง และจัดการการจองหรือใช้การปิดห้องพัก

ปฏิทินคืออะไร

ปฏิทินให้ภาพรวมที่ครบถ้วนของที่พักของคุณในมุมมองเดียว คุณสามารถดูการจองที่ยืนยันแล้ว, การเช็กอินและเช็กเอาต์ที่จะมาถึง, ผู้เข้าพักปัจจุบัน, การปิดห้องพัก, จำนวนห้องว่าง และสถานะการชำระเงินของการจองได้ นอกจากนี้ยังสามารถจัดการการตั้งค่าเพื่อกำหนดรายละเอียดที่แสดงบนการจองแต่ละรายการได้ทันที

ทำความเข้าใจปฏิทิน

ปฏิทินแสดงการจองทั้งหมดที่ยืนยันแล้ว, เช็กอินแล้ว และเช็กเอาต์แล้ว การจองที่ยกเลิกจะไม่แสดงในปฏิทิน แต่สามารถดูได้ที่หน้าการจอง

ปฏิทินของคุณแสดงประเภทห้องพักแต่ละประเภทพร้อมห้องพักจริงของประเภทนั้น จำนวนห้องพักที่ว่างจะกำหนดจำนวนห้องว่างที่แสดงในตารางอินเวนทอรี

ตัวอย่าง: หากประเภทห้องพักแบบเตียงคู่ของคุณประกอบด้วยห้อง 1, 2 และ 3 และห้องเหล่านี้ไม่มีการจองหรือการปิดห้องพักในวันใดวันหนึ่ง จำนวนห้องว่างที่แสดงในตารางอินเวนทอรีจะเป็น 3

ปรับแต่งมุมมองปฏิทิน

คุณสามารถปรับแต่งรายละเอียดที่แสดงบนการจองแต่ละรายการ และเลือกวิธีเปิดสรุปการจองได้ หากต้องการเปลี่ยนตัวเลือกเหล่านี้ ให้ไปที่การตั้งค่าปฏิทินโดยใช้ปุ่มการตั้งค่า (ไอคอนรูปเฟือง) ที่ด้านบนของปฏิทิน หมายเหตุ: การตั้งค่าปฏิทินจะบันทึกไว้สำหรับที่พักทั้งหมดและผู้ใช้งานทุกคน ไม่ใช่สำหรับผู้ใช้งานแต่ละคน เฉพาะผู้ใช้งานที่เป็นผู้ดูแลระบบเท่านั้นที่จะเห็นปุ่มการตั้งค่าและเปลี่ยนการตั้งค่าเหล่านี้ได้

ตัวอย่างเช่น หากต้องการให้มองเห็นผู้เข้าพักที่กลับมาซ้ำและแหล่งที่มาของการจองได้ง่าย ให้เลือก แสดงหัวใจสำหรับผู้เข้าพักที่กลับมาซ้ำ และ แสดงช่องทางการจอง

หรือหากต้องการตรวจสอบรายละเอียดของการจองโดยไม่ต้องเปิดการจองแบบเต็ม ให้ตั้งค่า ดูรายละเอียดการจอง เป็น วางเมาส์เหนือแว่นขยายเพื่อดูสรุปการจอง จากนั้นคุณสามารถวางเมาส์เหนือไอคอนแว่นขยายบนการจองเพื่อดูสรุปได้

การจัดการห้องพักจริง

หากต้องการเปลี่ยนชื่อห้องพักจริงหรือเปลี่ยนหมายเลขห้อง:

  1. คลิกห้องพักจริงที่ต้องการเปลี่ยน

  2. แก้ไขชื่อห้องพักจริง

  3. คลิก บันทึก

การขยายและย่อห้องพัก

  • คลิกชื่อประเภทห้องพักเพื่อซ่อนหรือแสดงห้องพักจริงและแถวที่ยังไม่ได้จัดสรร

  • ใช้ปุ่มขยาย/ย่อที่มุมซ้ายบนของตารางปฏิทินเพื่อแสดงหรือซ่อนห้องพักทั้งหมดพร้อมกัน

การนำทางในปฏิทิน

  • เลือกมุมมอง 14 หรือ 28 วันจากเมนูแบบเลื่อนลง

  • คลิก ดูวันนี้ เพื่อกลับไปยังวันที่ปัจจุบัน

ใช้ตัวเลือกวันที่เพื่อข้ามไปยังวันที่ที่ต้องการ หรือใช้ลูกศรนำทาง:

สำหรับมุมมอง 14 วัน:

  • < ย้อนกลับ 1 วัน

  • << ย้อนกลับ 7 วัน

  • <<< ย้อนกลับ 14 วัน

  • > ไปข้างหน้า 1 วัน

  • >> ไปข้างหน้า 7 วัน

  • >>> ไปข้างหน้า 14 วัน

สำหรับมุมมอง 28 วัน:

  • <<< ย้อนกลับ 28 วัน

  • >>> ไปข้างหน้า 28 วัน

การปิดห้องพัก

การปิดห้องพักคืออะไร

การปิดห้องพักคือการบล็อกห้องพักชั่วคราวในช่วงเวลาที่กำหนด ทำให้ห้องนั้นไม่สามารถรับการจองได้ ใช้การปิดห้องพักสำหรับการปรับปรุง, การบำรุงรักษา หรือการสำรองห้องพักไว้สำหรับการจองในอนาคต

ทำงานอย่างไร

การปิดห้องพักจะลดจำนวนห้องว่างของประเภทห้องพักที่แสดงในตารางอินเวนทอรี เมื่อเปิดห้องพักอีกครั้ง จำนวนห้องว่างจะเพิ่มขึ้น การปิดห้องพักจะลดจำนวนห้องว่างในทุกช่องทางที่เชื่อมต่อและในระบบการจองของคุณ

การจัดการการปิดห้องพัก

มีสองวิธีในการสร้างการปิดห้องพัก:

  1. คลิก ลากและวางบนปฏิทิน แล้วเลือกการปิดห้องพัก

  2. คลิกปุ่ม การปิดห้องพัก ที่มุมขวาบน

กรอกข้อมูลในช่องที่จำเป็น:

  • ห้องพัก: เลือกห้องพักจากเมนูแบบเลื่อนลง

  • วันที่เริ่มต้น: ค่าเริ่มต้นคือวันนี้

  • วันที่สิ้นสุด: ค่าเริ่มต้นคือวันพรุ่งนี้

  • คำอธิบาย: ป้อนบันทึกภายในเพื่ออธิบายเหตุผลของการปิดห้องพัก

การแก้ไขการปิดห้องพัก

  1. ค้นหาและคลิกการปิดห้องพักที่ต้องการ

  2. แก้ไขการตั้งค่า

  3. คลิก บันทึก

ปรับระยะเวลาของการปิดห้องพักได้อย่างรวดเร็วโดยลากเครื่องหมายสิ้นสุดไปทางซ้ายหรือขวา

การเปิดห้องพักอีกครั้ง

  1. ค้นหาและคลิกการปิดห้องพักที่ต้องการ

  2. คลิก เปิดห้องพักอีกครั้ง

การเปิดห้องพักอีกครั้งจะเพิ่มจำนวนห้องว่างในทุกช่องทางที่เชื่อมต่อและในระบบการจองของคุณ

การจัดการการจอง

การสร้างการจอง

มีสองวิธีในการสร้างการจอง:

  • คลิก ลากและวางบนปฏิทิน แล้วเลือก การจอง

  • คลิกปุ่ม การจอง

สีของแถบการจอง

สีพื้นหลังของการจองแต่ละรายการแสดงสถานะของการจองนั้น:

  • สีส้มหรือสีเหลือง: ยืนยันแล้ว, รอเช็กอิน

  • สีเขียว: เช็กอินแล้ว

  • สีเทา: เช็กเอาต์แล้ว

  • สีฟ้าอ่อน: ยังไม่ได้จัดสรร (ยังไม่ได้จัดสรรห้องพักจริง)

  • สีแดงเข้ม: การปิดห้องพัก

  • สีซีดจาง: การจองที่ชำระเงินไม่ครบ

สถานะการชำระเงินแสดงด้วยแถบสีที่ด้านซ้ายของการจองและไอคอนแว่นขยายสี:

  • แถบสีแดงและไอคอนแว่นขยายสีแดง: ยังไม่ชำระเงิน

  • แถบสีเขียวและไอคอนแว่นขยายสีเขียว: ชำระเงินแล้ว

  • ไอคอนบัตรที่มีเส้นขีดผ่าน: หมายเลขบัตรไม่ถูกต้อง

ไอคอนบนแถบการจอง

ขึ้นอยู่กับการตั้งค่าปฏิทิน การจองอาจแสดงไอคอนและสัญลักษณ์ต่อไปนี้ เพื่อให้ข้อมูลเพิ่มเติมในมุมมองเดียว:

  • ไอคอนหัวใจ: ผู้เข้าพักเป็นผู้เข้าพักที่กลับมาซ้ำ

  • ไอคอนสมุดบันทึกสีดำ: การจองมีความคิดเห็นของผู้เข้าพักหรือบันทึกของพนักงาน

  • ไอคอนรูปคนครึ่งตัวพร้อมตัวเลข: จำนวนผู้ใหญ่

  • ไอคอนรูปเด็กพร้อมตัวเลข: จำนวนเด็ก

  • ไอคอนรถเข็นเด็กพร้อมตัวเลข: จำนวนทารก

  • ไอคอนพระจันทร์เสี้ยวพร้อมตัวเลข: จำนวนคืน

  • ไอคอนช่องทางการจอง: แสดงว่าการจองมาจากช่องทางใด (ดูรายการด้านล่าง)

หมายเหตุ: เฉพาะ Booking.com, Expedia, Agoda, Airbnb, การจองโดยตรง และ Demand Plus เท่านั้นที่แสดงไอคอนช่องทาง ช่องทางอื่นไม่มีไอคอนเฉพาะ

การดูสรุปการจอง

สรุปการจองแสดงรายละเอียดสำคัญของการจองโดยไม่ต้องเปิดการจองแบบเต็ม ประกอบด้วย:

  • รหัสการจอง

  • รายละเอียดผู้ติดต่อหลัก

  • รายละเอียดผู้เข้าพัก รวมถึงจำนวนผู้เข้าพักและข้อมูลว่าเป็นผู้เข้าพักที่กลับมาซ้ำหรือไม่

  • รายละเอียดการจอง

  • สรุปการชำระเงิน

  • เมนูแบบเลื่อนลงสำหรับเปลี่ยนสถานะการจอง (ยืนยันแล้ว, เช็กอินแล้ว หรือเช็กเอาต์แล้ว)

  • การดำเนินการสำหรับการชำระเงิน, การยกเลิก, การพิมพ์, การส่งอีเมล และการจัดการการจอง

หมายเหตุ: สรุปการจองไม่สามารถใช้แทนหน้าการจองแบบเต็มได้ หากต้องการแก้ไขการจอง ให้เปิดข้อมูลการจองแบบเต็ม

การย้ายการจอง

ลากและวางเพื่อเปลี่ยน:

  • การจัดสรรห้องพักจริง

  • ประเภทห้องพัก

  • วันที่เช็กอิน/เช็กเอาต์

การเปลี่ยนสถานะการจอง

ไม่สามารถเช็กอินก่อนวันที่เช็กอิน หรือเช็กเอาต์ก่อนวันที่เช็กเอาต์ได้:

  1. เปิดสรุปการจอง

  2. ใช้ปุ่มสถานะหรือเมนูแบบเลื่อนลงเพื่อเลือก ยืนยันแล้ว, เช็กอินแล้ว หรือเช็กเอาต์แล้ว

การเปลี่ยนระยะเวลาเข้าพัก

หากต้องการขยายระยะเวลาเข้าพัก ให้ลากปลายของการจองไปทางขวาเพื่อขยายวันที่เช็กเอาต์ หรือลากการจองทั้งรายการเพื่อเปลี่ยนวันที่เช็กอิน

สำหรับการจองที่ได้รับจากช่องทาง คุณไม่สามารถขยายวันที่เช็กเอาต์โดยตรงในปฏิทินได้ หากต้องการเพิ่มอีกหนึ่งคืน:

  1. กรุณาตกลงเรื่องการขยายเวลากับผู้เข้าพักโดยตรง

  2. สร้างการจองด้วยตนเองใหม่ในปฏิทินสำหรับคืนที่เพิ่ม

  3. เก็บเงินจากผู้เข้าพักโดยตรง

การยกเลิกการจอง

  1. เปิดสรุปการจอง

  2. คลิก ยกเลิกการจอง

  3. ยืนยันการยกเลิก

การดำเนินการชำระเงิน

  1. เปิดสรุปการจอง

  2. คลิก เพิ่มการชำระเงิน

  3. บันทึกหรือดำเนินการชำระเงิน

การพิมพ์หรือส่งอีเมลรายละเอียดการจอง

  1. เปิดสรุปการจอง

  2. คลิก พิมพ์ หรือ ส่งอีเมล เพื่อสร้าง:

    1. แบบฟอร์มลงทะเบียน

    2. ใบเรียกเก็บเงิน

    3. สรุป

    4. การยืนยัน

การจองที่ยังไม่ได้จัดสรร

แถวที่ยังไม่ได้จัดสรรใช้สำหรับการจองที่ยืนยันแล้วซึ่งยังไม่ได้จัดสรรห้องพักจริง ป้ายกำกับ ยังไม่ได้จัดสรร เหนือปฏิทินแสดงจำนวนการจองที่ยังไม่ได้จัดสรรห้องพัก

สาเหตุที่การจองยังไม่ได้จัดสรร:

  • ไม่มีคืนที่ต่อเนื่องกันว่างในประเภทห้องพักเดียวกัน

  • การจองด้วยตนเองที่ไม่ได้จัดสรรห้องพัก

  • การจองเกินจำนวนจัดสรรจากช่องทาง

  • ไม่พบห้องพักที่เหมาะสม

การจัดการการจองที่ยังไม่ได้จัดสรร

ใช้แถวที่ยังไม่ได้จัดสรรเพื่อจัดการการจองเมื่อจัดห้องพักใหม่

  • ลากและวางไปยังห้องพักที่ว่าง

  • เปิดการจองและแก้ไขรายละเอียด

นี่ไม่ใช่คำตอบที่ต้องการใช่ไหม