เกิดอะไรขึ้นเมื่อคุณปิดใช้งานช่องทาง
การปิดใช้งานการเชื่อมต่อช่องทางจะหยุดการส่งการอัปเดตอินเวนทอรีใหม่ (จำนวนห้องว่าง, ราคา และข้อจำกัด) จาก Little Hotelier ไปยังช่องทางเท่านั้น จำนวนห้องว่าง, ราคา และข้อจำกัดที่ส่งไปยังช่องทางแล้วจะยังคงอยู่ และยังสามารถจองได้หากไม่ได้ตั้งค่าหยุดขาย หลังจากปิดใช้งานการเชื่อมต่อแล้ว คุณจะต้องจัดการหรือลบราคาด้วยตนเองโดยตรงในเอ็กซ์ทราเน็ตของช่องทาง
การปิดใช้งานช่องทางใน Little Hotelier จะไม่ดำเนินการต่อไปนี้โดยอัตโนมัติ:
ส่งการหยุดขายไปยังช่องทาง
ลบราคาของคุณออกจากเอ็กซ์ทราเน็ตของช่องทาง
ปิดราคาหรือจำนวนห้องว่างของคุณบนช่องทาง
ลบรายการห้องพักของที่พักของคุณบนช่องทาง
ลบช่องทางออกจากรายการ “ช่องทางของฉัน/ช่องทางทั้งหมด” ของคุณ
ข้อยกเว้น: Airbnb เป็นช่องทางเดียวที่ลบราคาออกจากช่องทางโดยอัตโนมัติเมื่อปิดใช้งาน
⚠️ การปิดใช้งานช่องทางไม่ได้ลบช่องทางหรือนำออกจากบัญชีของคุณ ช่องทางจะยังคงอยู่ในรายการ ช่องทางของฉัน/ช่องทางทั้งหมด ในผู้จัดการช่องทาง มีเพียงฝ่ายซัพพอร์ตของเราเท่านั้นที่สามารถลบช่องทางที่ปิดใช้งานได้ และคำขอต้องมาจากผู้ใช้งานที่เป็นผู้ดูแลระบบหรือผู้ติดต่อหลักของที่พักของคุณ
⚠️ สำคัญ: จำนวนห้องว่าง, ราคา และข้อจำกัดที่ส่งไปยังช่องทางแล้วจะไม่ถูกลบเมื่อคุณปิดใช้งานช่องทาง โปรดตรวจสอบข้อมูลเหล่านี้ในเอ็กซ์ทราเน็ตของช่องทาง มิฉะนั้นที่พักของคุณอาจยังคงได้รับการจองต่อไป แม้ว่า Little Hotelier จะหยุดอัปเดตอินเวนทอรีแล้วก็ตาม
ปิดใช้งานการเชื่อมต่อช่องทาง
หากต้องการปิดใช้งานหรือยกเลิกการเชื่อมต่อช่องทาง:
ไปที่ การจัดจำหน่าย
ค้นหาช่องทางที่คุณต้องการปิดใช้งาน
เลือก อัปเดตการตั้งค่าช่องทาง
คลิก ปิดใช้งานการเชื่อมต่อกับ [ชื่อช่องทาง]
หมายเหตุสำคัญ:
การปิดใช้งานช่องทางจะหยุดส่งการอัปเดตอินเวนทอรีของราคาสำหรับช่องทางทั้งหมดจาก Little Hotelier ไปยังช่องทาง
การดำเนินการนี้จะไม่ส่งการหยุดขายหรือลบราคาในเอ็กซ์ทราเน็ตของช่องทาง (ยกเว้น Airbnb)
จากนี้ไปคุณจะต้องจัดการหรือลบราคาด้วยตนเองโดยตรงในเอ็กซ์ทราเน็ตของช่องทาง โปรดติดต่อช่องทางโดยตรงเพื่อขอความช่วยเหลือในการจัดการราคาและรายการห้องพักของที่พัก
การปิดใช้งานช่องทางจะไม่นำช่องทางออกจากรายการ “ช่องทางของฉัน/ช่องทางทั้งหมด”
💡 หมายเหตุ: ช่องทางบางแห่งใช้การเชื่อมต่อเดียวเพื่อจัดจำหน่ายไปยังแบรนด์สำหรับผู้บริโภคหลายแบรนด์ (ตัวอย่างเช่น Expedia แสดงรายการบน Hotels.com และ Wotif ด้วย) หากต้องการหยุดแสดงรายการบนเพียงหนึ่งแบรนด์ภายในกลุ่มลักษณะนี้ โปรดติดต่อช่องทางหลัก (ตัวอย่างเช่น Expedia) โดยตรง
จะยกเลิกการเชื่อมต่อราคาสำหรับช่องทางเพียงรายการเดียวแทนการยกเลิกทั้งช่องทางได้อย่างไร
คุณสามารถยกเลิกการเชื่อมต่อราคาสำหรับช่องทางเพียงรายการเดียวได้โดยไม่ต้องยกเลิกทั้งช่องทาง เช่น เพื่อลบราคาเพียงรายการเดียวโดยยังคงเชื่อมต่อรายการอื่นไว้
ไปที่ การจัดจำหน่าย
ค้นหาช่องทาง
เลือกแท็บ การแมปราคาห้องพัก
คลิกราคาสำหรับช่องทางที่คุณต้องการปิดใช้งาน
เลือก ยกเลิกการเชื่อมต่อจากช่องทาง
จะยกเลิกการเชื่อมต่อ Airbnb ได้อย่างไร
หากต้องการยกเลิกการเชื่อมต่อ Airbnb อย่างถูกต้อง:
ปิดใช้งานช่องทางก่อน ใน การจัดจำหน่าย > ช่องทาง > Airbnb > การตั้งค่าช่องทาง
เพิกถอนโทเค็นการให้สิทธิ์ ในแท็บการตั้งค่าช่องทางเดียวกัน
หรือเพิกถอนโทเค็นการให้สิทธิ์ โดยตรงในบัญชีโฮสต์ Airbnb ของคุณ
จะนำช่องทางที่ปิดใช้งานออกจากรายการช่องทางทั้งหมดได้อย่างไร
หากคุณต้องการลบช่องทางที่ปิดใช้งานออกจากรายการ ช่องทางของฉัน/ช่องทางทั้งหมด ใน การจัดจำหน่าย > ช่องทาง ของ Little Hotelier ฝ่ายซัพพอร์ตของเราสามารถดำเนินการให้ได้ คำขอต้องมาจากผู้ใช้งานที่เป็นผู้ดูแลระบบหรือผู้ติดต่อหลักของที่พักของคุณ
⚠️ ก่อนขอลบ: โปรดปิดใช้งานการเชื่อมต่อใน การตั้งค่าช่องทาง และลบการเชื่อมต่อ Little Hotelier ออกจากเอ็กซ์ทราเน็ตของช่องทางก่อน
ก่อนติดต่อฝ่ายซัพพอร์ตของเรา โปรดทราบข้อมูลต่อไปนี้เกี่ยวกับการลบช่องทาง:
การลบช่องทางจะลบการแมปและข้อมูลทั้งหมดอย่างถาวร และไม่สามารถยกเลิกการดำเนินการนี้ได้
คุณจะไม่สามารถดูการจองในอดีตจากช่องทางนั้นได้อีก
การลบช่องทางไม่ได้ยุติสัญญาของคุณกับช่องทาง คุณต้องลบราคาห้องพักในเอ็กซ์ทราเน็ตของช่องทาง
หากคุณกำลังเชื่อมต่อ Airbnb อีกครั้งด้วยบัญชีโฮสต์อื่น: ปิดใช้งานช่องทางและเพิกถอนโทเค็นการให้สิทธิ์ก่อน จากนั้นติดต่อฝ่ายซัพพอร์ตของเราเพื่อลบช่องทางที่ปิดใช้งาน
