ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

วิธีปิดใช้งานช่องทาง

เกิดอะไรขึ้นเมื่อคุณปิดใช้งานช่องทาง

การปิดใช้งานการเชื่อมต่อช่องทางจะหยุดการส่งการอัปเดตอินเวนทอรีใหม่ (จำนวนห้องว่าง, ราคา และข้อจำกัด) จาก Little Hotelier ไปยังช่องทางเท่านั้น จำนวนห้องว่าง, ราคา และข้อจำกัดที่ส่งไปยังช่องทางแล้วจะยังคงอยู่ และยังสามารถจองได้หากไม่ได้ตั้งค่าหยุดขาย หลังจากปิดใช้งานการเชื่อมต่อแล้ว คุณจะต้องจัดการหรือลบราคาด้วยตนเองโดยตรงในเอ็กซ์ทราเน็ตของช่องทาง

การปิดใช้งานช่องทางใน Little Hotelier จะไม่ดำเนินการต่อไปนี้โดยอัตโนมัติ:

  • ส่งการหยุดขายไปยังช่องทาง

  • ลบราคาของคุณออกจากเอ็กซ์ทราเน็ตของช่องทาง

  • ปิดราคาหรือจำนวนห้องว่างของคุณบนช่องทาง

  • ลบรายการห้องพักของที่พักของคุณบนช่องทาง

  • ลบช่องทางออกจากรายการ “ช่องทางของฉัน/ช่องทางทั้งหมด” ของคุณ

ข้อยกเว้น: Airbnb เป็นช่องทางเดียวที่ลบราคาออกจากช่องทางโดยอัตโนมัติเมื่อปิดใช้งาน

⚠️ การปิดใช้งานช่องทางไม่ได้ลบช่องทางหรือนำออกจากบัญชีของคุณ ช่องทางจะยังคงอยู่ในรายการ ช่องทางของฉัน/ช่องทางทั้งหมด ในผู้จัดการช่องทาง มีเพียงฝ่ายซัพพอร์ตของเราเท่านั้นที่สามารถลบช่องทางที่ปิดใช้งานได้ และคำขอต้องมาจากผู้ใช้งานที่เป็นผู้ดูแลระบบหรือผู้ติดต่อหลักของที่พักของคุณ

⚠️ สำคัญ: จำนวนห้องว่าง, ราคา และข้อจำกัดที่ส่งไปยังช่องทางแล้วจะไม่ถูกลบเมื่อคุณปิดใช้งานช่องทาง โปรดตรวจสอบข้อมูลเหล่านี้ในเอ็กซ์ทราเน็ตของช่องทาง มิฉะนั้นที่พักของคุณอาจยังคงได้รับการจองต่อไป แม้ว่า Little Hotelier จะหยุดอัปเดตอินเวนทอรีแล้วก็ตาม

ปิดใช้งานการเชื่อมต่อช่องทาง

หากต้องการปิดใช้งานหรือยกเลิกการเชื่อมต่อช่องทาง:

  1. ไปที่ การจัดจำหน่าย

  2. ค้นหาช่องทางที่คุณต้องการปิดใช้งาน

  3. เลือก อัปเดตการตั้งค่าช่องทาง

  4. คลิก ปิดใช้งานการเชื่อมต่อกับ [ชื่อช่องทาง]

หมายเหตุสำคัญ:

  • การปิดใช้งานช่องทางจะหยุดส่งการอัปเดตอินเวนทอรีของราคาสำหรับช่องทางทั้งหมดจาก Little Hotelier ไปยังช่องทาง

  • การดำเนินการนี้จะไม่ส่งการหยุดขายหรือลบราคาในเอ็กซ์ทราเน็ตของช่องทาง (ยกเว้น Airbnb)

  • จากนี้ไปคุณจะต้องจัดการหรือลบราคาด้วยตนเองโดยตรงในเอ็กซ์ทราเน็ตของช่องทาง โปรดติดต่อช่องทางโดยตรงเพื่อขอความช่วยเหลือในการจัดการราคาและรายการห้องพักของที่พัก

  • การปิดใช้งานช่องทางจะไม่นำช่องทางออกจากรายการ “ช่องทางของฉัน/ช่องทางทั้งหมด”

💡 หมายเหตุ: ช่องทางบางแห่งใช้การเชื่อมต่อเดียวเพื่อจัดจำหน่ายไปยังแบรนด์สำหรับผู้บริโภคหลายแบรนด์ (ตัวอย่างเช่น Expedia แสดงรายการบน Hotels.com และ Wotif ด้วย) หากต้องการหยุดแสดงรายการบนเพียงหนึ่งแบรนด์ภายในกลุ่มลักษณะนี้ โปรดติดต่อช่องทางหลัก (ตัวอย่างเช่น Expedia) โดยตรง


จะยกเลิกการเชื่อมต่อราคาสำหรับช่องทางเพียงรายการเดียวแทนการยกเลิกทั้งช่องทางได้อย่างไร

คุณสามารถยกเลิกการเชื่อมต่อราคาสำหรับช่องทางเพียงรายการเดียวได้โดยไม่ต้องยกเลิกทั้งช่องทาง เช่น เพื่อลบราคาเพียงรายการเดียวโดยยังคงเชื่อมต่อรายการอื่นไว้

  1. ไปที่ การจัดจำหน่าย

  2. ค้นหาช่องทาง

  3. เลือกแท็บ การแมปราคาห้องพัก

  4. คลิกราคาสำหรับช่องทางที่คุณต้องการปิดใช้งาน

  5. เลือก ยกเลิกการเชื่อมต่อจากช่องทาง

จะยกเลิกการเชื่อมต่อ Airbnb ได้อย่างไร

หากต้องการยกเลิกการเชื่อมต่อ Airbnb อย่างถูกต้อง:

  1. ปิดใช้งานช่องทางก่อน ใน การจัดจำหน่าย > ช่องทาง > Airbnb > การตั้งค่าช่องทาง

  2. เพิกถอนโทเค็นการให้สิทธิ์ ในแท็บการตั้งค่าช่องทางเดียวกัน

  3. หรือเพิกถอนโทเค็นการให้สิทธิ์ โดยตรงในบัญชีโฮสต์ Airbnb ของคุณ

จะนำช่องทางที่ปิดใช้งานออกจากรายการช่องทางทั้งหมดได้อย่างไร

หากคุณต้องการลบช่องทางที่ปิดใช้งานออกจากรายการ ช่องทางของฉัน/ช่องทางทั้งหมด ใน การจัดจำหน่าย > ช่องทาง ของ Little Hotelier ฝ่ายซัพพอร์ตของเราสามารถดำเนินการให้ได้ คำขอต้องมาจากผู้ใช้งานที่เป็นผู้ดูแลระบบหรือผู้ติดต่อหลักของที่พักของคุณ

⚠️ ก่อนขอลบ: โปรดปิดใช้งานการเชื่อมต่อใน การตั้งค่าช่องทาง และลบการเชื่อมต่อ Little Hotelier ออกจากเอ็กซ์ทราเน็ตของช่องทางก่อน

ก่อนติดต่อฝ่ายซัพพอร์ตของเรา โปรดทราบข้อมูลต่อไปนี้เกี่ยวกับการลบช่องทาง:

  • การลบช่องทางจะลบการแมปและข้อมูลทั้งหมดอย่างถาวร และไม่สามารถยกเลิกการดำเนินการนี้ได้

  • คุณจะไม่สามารถดูการจองในอดีตจากช่องทางนั้นได้อีก

  • การลบช่องทางไม่ได้ยุติสัญญาของคุณกับช่องทาง คุณต้องลบราคาห้องพักในเอ็กซ์ทราเน็ตของช่องทาง

หากคุณกำลังเชื่อมต่อ Airbnb อีกครั้งด้วยบัญชีโฮสต์อื่น: ปิดใช้งานช่องทางและเพิกถอนโทเค็นการให้สิทธิ์ก่อน จากนั้นติดต่อฝ่ายซัพพอร์ตของเราเพื่อลบช่องทางที่ปิดใช้งาน

นี่ไม่ใช่คำตอบที่ต้องการใช่ไหม